Tại sao ăn rất nhiều mà vẫn không tăng cân?

Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Nếu ngủ ít hơn, thì cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn thêm năng lượng để hoạt động. Lúc ấy, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.
1. Ăn nhiều nhưng lại hoạt động cơ thể nhiều hơn:


Bạn ăn nhiều hơn với thực đơn nhiều dinh dưỡng, khoa học thế nhưng vì tập thể dục với cường độ cao, làm thêm giờ nên phải tiêu hao nhiều năng lượng… Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên ăn uống nhiều hơn, thực đơn đa dạng, giàu dinh dưỡng, cố gắng hạn chế hoạt động lại, luyện tập với mức vừa phải.

2. Lười vận động:

Nhiều người gầy rất hạn chế vận động để tránh tiêu hao năng lượng khiến cơ thể không gầy ốm thêm. Tuy nhiên, việc lười vận động không giúp được nhiều như họ mong muốn, mà còn làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn.

3. Ăn nhiều nhưng không đủ calo:

Bạn cần ăn nhiều nhưng không phải ăn nhiều với chế độ ăn nghèo dinh dưỡng. Và một số loại mang đến cho bạn cảm giác no nhưng dinh dưỡng lại thấp. Hãy nhớ, bạn sẽ không thể nếu “Ăn không đủ calo, chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, hoặc bạn không ăn được nhiều”.

4. Không ngủ đủ giấc:


Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Nếu ngủ ít hơn, thì cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn thêm năng lượng để hoạt động. Lúc ấy, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

5. Dinh dưỡng chưa cân đối:

Quan niệm sai lầm cứ ăn thật nhiều chất béo (mỡ động vật, bơ…), tinh bột và những món mình thích, mà quên bổ sung những thực phẩm khác dẫn đến tình trạng mất cân đối khiến bạn không thể tăng cân.


6. Hệ tiêu hóa kém hấp thu:

Đây là nguyên nhân sâu xa khiến tăng cân khó. Có thể do các lợi khuẩn đường ruột hoạt động không tốt hoặc một số các bệnh mà đường tiêu hoá đang gặp phải, khiến cơ thể kém hấp thụ, nên không thể sản sinh năng lượng tích trữ dù ăn rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *