4 loại phụ kiện thời trang mà chắc rằng anh em đang mặc sai

Đây là quy tắc bất di bất dịch trong thời trang. Thêm nữa, có thể chọn một số loại tất cách điệu với sọc hoặc chấm bi như ảnh. Hiệu quả mang lại cũng rất tốt.

1. Pocket Square: Khăn cài túi áo


Anh em nghĩ cái khăn cài túi áo khi mặc suit này chính là khăn mùi soa. Tào lao! Khăn mùi soa (khăn tay) mục đích chính là để chùi mũi và được ông vua Richard II của nước Anh phát minh vì quan điểm của ông là phải có một cái khăn để chùi mũi riêng chứ không dùng … ống tay áo để chùi mũi, nhìn rất kinh. Vậy còn pocket square dùng làm gì? Chỉ để … trang trí cho đẹp mà thôi. Khi nói đến pocket square, đó là điều anh em cần nhớ đầu tiên. Thứ đến phải tính đó là chọn pocket square màu gì cho phù hợp với suit, cách chọn rất đơn giản: chọn tông màu của pocket square cùng màu với cà vạt và sơ mi mặc trong. Thế là xong.

Pocket square thì họa hoằn lắm anh em mới phải mang, thứ sau đây quan trọng hơn rất nhiều.

2. Mang tất (vớ) thế nào khi đi giày Tây


Mang giày tây đi làm thì bắt buộc phải mang tất nhưng không phải loại tất nào cũng đúng. Tất trắng thì chỉ mang đi tập thể thao, tất màu đậm thì không nên ngắn quá. Nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo đó là tất phải dài sao cho chân của anh em khi bước đi hoặc ngồi xuống không được ló ra ngoài. Màu tất thì nên trùng màu với giày hoặc quần Tây. Đây là quy tắc bất di bất dịch trong thời trang. Thêm nữa, có thể chọn một số loại tất cách điệu với sọc hoặc chấm bi như ảnh. Hiệu quả mang lại cũng rất tốt.

3. Đồng hồ


Đàn ông chỉ thực sự là đàn ông khi họ quan tâm tới chiếc đồng hồ mang trên người. Đồng ý rằng, muốn coi giờ thì xem trên điện thoại cũng chả sao nhưng cái giá trị của chiếc đồng hồ của nam giới không chỉ ở việc xem giờ. Vậy nếu mang đồng hồ thì chọn loại dây màu nào, nếu dây kim loại thì không cần phải để ý nhiều nhưng nếu là dây da hoặc các loại dây khác thì màu dây phải trùng với màu giày anh em đang mang. Vậy mới đúng.

4. Đeo nhẫn

Đại đa số nam giới ở Việt Nam ít khi đeo các loại nhẫn (trừ nhẫn cưới) nhưng nếu đeo thì phải đeo cho đúng. Ảnh dưới là hướng dẫn đeo nhẫn vào các ngón và ý nghĩa của từng loại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *